Kiến thức cơ bản chuẩn bị bài In

Kiến thức cơ bản chuẩn bị bài In

Chuẩn bị máy in hiệu quả người thợ in phải nắm bắt được công việc của mình phải làm để cho ra sản phẩm tốt. 

1. Các cách chuẩn bị máy in ấn

Các cách chuẩn bị máy in ấn chuyên nghiệp gồm 3 cách: chuẩn bị máy in mức cơ bản, chuẩn bị máy in mức cục bộ, chuẩn bị máy in toàn bộ.

  • Chuẩn bị máy in mức cơ bản: cách này dùng cho loại máy in một màu. Thợ in cần chuẩn bị các việc: thay bản, mực in, kiểm tra máng mực và tùy chỉnh phù hợp để chuẩn bị in ấn, kiểm tra hệ thống làm ẩm, giấy in.
  • Chuẩn bị máy in ở mức cục bộ: Cách này sử dụng cho các loại máy in 1 màu và 2 màu. Ở cách này bạn cần làm sạch hệ thống cấp mực, chuẩn bị bản in mới, tấm cao su và bọc ống giữ nguyên. Giấy in cần đưa ra bàn nạp, các thông số khác không cần thay đổi lại.
  • Chuẩn bị máy ở mức toàn bộ: Đây là phương pháp để chuẩn bị máy in một cách toàn diện từ đầu đến cuối. Ở cách in ấn này bạn cần làm tất cả các việc: rửa máy in, rửa hệ thống cấp mực in, thay đổi bản in, tờ bọc ống và lau sạch tấm cao su. Cài đặt lại các thông số cho bàn nạp giấy.

2. Các thao tác để chuẩn bị máy in

Người thợ in cần tuân thủ các nguyên tắc và quy trình khi in, bước chuẩn bị máy in sẵn sàng sẽ tăng năng suất in ấn, giảm thiểu rủi ro sự cố xảy ra,…
Các quy tắc khi chuẩn bị máy in:

– Xem kỹ lệnh yêu cầu sản xuất.

– Kiểm tra giấy in, mực in, bản in,… có phù hợp với yêu cầu sản xuất hay không?

– Thực hiện học ống, lắp bản in

– Kiểm tra các tấm cao su

– Chuẩn bị hệ thống làm ẩm

– Chuẩn bị hệ thống cấp mực

– Kiểm ta một lượt tổng quát

– Kiểm tra lại chất lượng màu sắc, hình ảnh, mực in có phù hợp với mẫu in hay không